ผลกระทบของคะแนนเครดิตต่อการกู้ยืม | คลินิกแก้หนี้ Mastering Debt EP.21

 

ตอนนี้เรามาเจาะลึกถึงความสำคัญของคะแนนเครดิตและผลกระทบที่อาจส่งผลต่อศักยภาพในการกู้ยืมของคุณ คะแนนเครดิตที่ดีไม่ใช่แค่ตัวเลข เป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้ให้กู้พิจารณาเมื่อตัดสินใจว่าจะให้สินเชื่อแก่คุณหรือไม่ การทำความเข้าใจผลกระทบของคะแนนเครดิตต่อการกู้ยืมจะช่วยให้คุณตัดสินใจทางการเงินได้อย่างชาญฉลาด... 

ถึงเวลาสำรวจคะแนนเครดิตที่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการกู้ยืม ไม่ว่าคุณจะสมัครขอสินเชื่อ บัตรเครดิต หรือการจำนอง คะแนนเครดิตของคุณมีบทบาทสำคัญในการพิจารณาคุณสมบัติและข้อกำหนดและเงื่อนไขที่คุณจะได้รับ ในบทความนี้ผมจะพาทุกท่านมาเจาะลึกถึงวิธีการต่างๆ ของคะแนนเครดิตที่สามารถส่งผลต่อโอกาสการกู้ยืมของคุณ และวิธีที่คุณสามารถสำรวจในแง่มุมของการเงินส่วนบุคคลกันนะครับ..

การมีสิทธิ์ได้รับเครดิต

คะแนนเครดิตของคุณทำหน้าที่เป็นตัวสะท้อนความน่าเชื่อถือทางเครดิตของคุณและช่วยให้ ผู้ให้กู้ประเมินความเสี่ยงในการให้ยืมแก่คุณ มักเป็นเกณฑ์แรกที่ธนาคารพิจารณาเมื่อประเมินใบสมัครขอสินเชื่อของคุณ คะแนนเครดิตที่สูงขึ้นโดยทั่วไปบ่งชี้ว่าคุณมีประวัติการจัดการสินเชื่อที่มีความรับผิดชอบ ทำให้คุณมีแนวโน้มที่จะได้รับการอนุมัติสินเชื่อ ในทางกลับกัน คะแนนเครดิตที่ต่ำกว่าอาจนำไปสู่การถูกปฏิเสธหรือเป็นตัวเลือกการยืมในวงเงินที่จำกัดได้นะครับ...

อัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขเงินกู้

คะแนนเครดิตไม่เพียงแต่ส่งผลต่อการกู้ยืมเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อข้อกำหนดและเงื่อนไขในการกู้ยืมของคุณด้วย ผู้ให้กู้ใช้คะแนนเครดิตเพื่อกำหนดอัตราดอกเบี้ยที่พวกเขาจะเสนอให้คุณ ผู้กู้ที่มีคะแนนเครดิตสูงกว่าจะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า ซึ่งช่วยประหยัดเงินได้ตลอดอายุเงินกู้ ในทางกลับกัน ผู้กู้ที่มีคะแนนเครดิตต่ำกว่าอาจเผชิญกับอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น ซึ่งสามารถเพิ่มต้นทุนการกู้ยืมได้นะครับ

วงเงินสินเชื่อและการเข้าถึงสินเชื่อ

สำหรับบัตรเครดิตและวงเงินเครดิต คะแนนเครดิตยังส่งผลต่อวงเงินเครดิตที่คุณจะได้รับอีกด้วย คะแนนเครดิตที่สูงขึ้นมักจะส่งผลให้วงเงินเครดิตสูงขึ้น ทำให้คุณมีอำนาจซื้อมากขึ้น ในทางกลับกัน บุคคลที่มีคะแนนเครดิตต่ำกว่าอาจได้รับวงเงินเครดิตต่ำกว่า ซึ่งอาจจำกัดความสามารถในการซื้อสินค้าจำนวนมากได้ หรือไม่สามารถเข้าถึงกองทุนฉุกเฉินได้นะครับ...

การพิจารณาการจ้างงาน

คะแนนเครดิตไม่ได้เกี่ยวข้องกับสถานการณ์การยืมเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถส่งผลกระทบต่อด้านอื่น ๆ ในชีวิตของคุณด้วย นายจ้างบางรายอาจตรวจสอบคะแนนเครดิตในระหว่างกระบวนการจ้างงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบทางการเงิน คะแนนเครดิตที่ไม่ดีอาจขัดขวางโอกาสในการได้งานที่ต้องการได้นะครับ

การปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณ

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของคะแนนเครดิตต่อการกู้ยืมจะไม่สมบูรณ์หากไม่พูดถึงกลยุทธ์ในการปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณ เราจะให้คำแนะนำที่นำไปใช้ได้จริงเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงความน่าเชื่อถือทางเครดิตของคุณ เช่น การชำระบิลให้ตรงเวลา การลดหนี้ และการโต้แย้งความไม่ถูกต้องในรายงานเครดิตของคุณ เป็นต้นนะครับ

โดยสรุป : ในบทความนี้ เราได้สำรวจว่าคะแนนเครดิตส่งผลต่อการกู้ยืมในลักษณะต่างๆ อย่างไร ตั้งแต่การมีสิทธิ์ได้รับสินเชื่อไปจนถึงอัตราดอกเบี้ย วงเงินสินเชื่อ และแม้แต่โอกาสในการจ้างงาน คะแนนเครดิตของคุณเป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่สามารถเปิดประตูสู่โอกาสในการกู้ยืมที่ดีหรือสร้างอุปสรรคที่จำกัดทางเลือกทางการเงินของคุณ เมื่อเข้าใจผลกระทบของคะแนนเครดิตและการใช้กลยุทธ์เพื่อปรับปรุงความน่าเชื่อถือทางเครดิตของคุณแล้ว คุณจะสามารถควบคุมอนาคตทางการเงินของคุณและทำการตัดสินใจในการกู้ยืมอย่างชาญฉลาดได้นะครับ...

ครูพี่ลี ดลรวี ภัทรกุลพิมล
โปรดิวเซอร์ รายการ คุณภาพชีวิตดีที่บ้านฉัน
Website  :    http://www.dolravee.com/
Facebook :    https://goo.gl/qNF1ak
Youtube  :    https://goo.gl/F6d8A4

 

คุณภาพชีวิตดีที่บ้านฉัน รายการที่จะนำคุณไปสัมผัสกับ อัตลักษณ์ท้องถิ่น ภูมิปัญญาไทย เศรษฐกิจพอเพียง และแนวคิดดีๆ จากบุคคลต้นแบบ ปราชญ์ชาวบ้าน เพื่อเป็นพลังสรรค์สร้าง คุณภาพชีวิตทีดี อย่างยั่งยืน

  • ออกอากาศทาง สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย วิทยุเพื่อการเรียนรู้และเตือนภัย ภาคกลาง AM 1467 KHz ทุก วันพฤหัสบดี เวลา 18.00 น. - 19.00 น. และ
  • ออกอากาศทางช่องทาง Live Streaming ผ่าน Facebook Live "คุณภาพชีวิตดีที่บ้านฉัน" ทุก วันพุธ เวลา 19.00 น. - 21.00 น. และ
  • สามารถมารับชมย้อนหลังผ่านทาง Youtube ช่อง "คุณภาพชีวิตดีที่บ้านฉัน" ได้อีกช่องทางหนึ่ง...

เพจ & Youtube : รายการคุณภาพชีวิตดีที่บ้านฉัน

เกี่ยวกับเรา : รายการ "คุณภาพชีวิตดีที่บ้านฉัน" พวกเราคือใคร?

ป.ล. หากบทความนี้มีประโยชน์ ฝากช่วยกันแชร์ บทความนี้ส่งต่อๆ ออกไปสู่กลุ่มผู้คนวงกว้างให้ได้รับคุณประโยชน์... แบ่งปันความรู้ดีๆ กันนะครับ หนึ่งความรู้ หนึ่งความคิดดีๆ อาจจะเปลี่ยน ช่วยเหลือ ผู้คน และสังคมได้นะครับ และที่สำคัญสิ่งเล็กๆ ที่ท่านทำในวันนี้สามารถเปลี่ยนแปลงโลกนี้ให้ดียิ่งขึ้นได้ ขอขอบคุณทุกท่านจากหัวใจ ไว้ ณ โอกาสนี้นะครับ... แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความต่อๆไปนะครับผม ^_^

บทความที่ได้รับความนิยม

บทความยอดนิยมตลอดกาล